Bản lề kính hafele


 

Để đảm bảo cho cửa kính của bạn hoạt động tốt, đồng thời tạo nên vẻ đẹp sang trọng, tinh tế thì bản lề kính Hafele là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Vì sao lại như vậy? Hãy để Hafeler giải thích cho bạn nhé!

1. Bản lề kính hafele

Bản lề kính hafele (hay còn gọi là bản lề cửa kính cường lực) là loại bản lề sử dụng cho các loại cửa có chất liệu bằng kính với mục đích giữ cố định vị trí cánh cửa để mở ra đóng vào.

Không giống với các chất liệu khác, chất liệu kính có vẻ ngoài đẹp mắt và hiện đại nhưng lại khá “mong manh”. chính vì vậy, toàn bộ sức nặng của cánh cửa và các tác động vật lý khác cần được bản lề gánh chịu. Bản lề kính Hafele được thiết kế để thực hiện chức năng này.

Bản lề kính Hafele giúp cánh cửa tránh va đập, tăng tuổi thọ của cửa kính và củng cố độ bền, tính an toàn khi sử dụng.

2. Ưu điểm của bản lề kính Hafele

So với các thương hiệu khác, bản lề kính Hafele có những ưu điểm nổi bật, vượt trội hẳn. Chính vì điều đó nên thương hiệu Hafele đã trở thành cái tên hàng đầu trên thị trường đối với các sản phẩm bản lề kính nói riêng và phụ kiện nội thất nói chung.

Những ưu điểm của bản lề kính Hafele là:

  • Bền bỉ với hàng chục nghìn lần đóng mở.
  • Độ chính xác cao
  • Hoạt động êm ái, trải nghiệm sử dụng cực kỳ thoải mái.

3. Những lưu ý khi sử dụng bản lề kính Hafele

Điều lưu ý lớn nhất khi lựa chọn bản lề kính Hafele đó là xác định chính xác trọng lượng cửa kính tương ứng loại loại bản lề. Một trong những phương pháp hữu ích nhất giúp bạn lựa chọn bản lề hợp lý là tính toán sự tương quan giữa diện tích, độ dày của kính cùng với tổng trọng lượng. Một khi đã nắm được độ dày và diện tích thì qua đó chúng ta có thể dùng công thức nhân độ dày với tải trọng để tìm được diện tích m2 tương ứng. Trọng lượng của bản lề cửa kính Hafele sẽ dao động từ 60 đến 250kg, kính cường lực dạng 10mm tương ứng với 32.5 kg/m2 hoặc 12mm với 33.5kg/m2.

Một trong những điểm cần lưu ý nữa là với cửa độ rộng từ 1200mm đổ xuống, bạn nên sử dụng dòng bản lề FC34-25, còn với loại 1500mm thì là FC49. Nhìn chung mỗi một loại số seri bản lề sẽ tương ứng với một loại tải trọng khác nhau, sao cho phù hợp với nhu cầu và không gian của bạn.

Một sai lầm khá phổ biến mà nhiều bạn hay mắc phải đó là lựa chọn loại bản lề với tải trọng lớn lắp cho những cửa với chiều dài cánh nhỏ. Tất nhiên tải trọng thừa sẽ không sai về mặt kỹ thuật cũng như không phải lo vấn đề bị quá tải cho cửa, nhưng lại tạo ra tình trạng vất vả mỗi lần đóng mở, gây cảm giác rất khó chịu.

 Ngược lại, nếu cánh cửa của bạn quá to mà bản lề lại nhỏ thì chắc chắn sẽ gây thiệt hại và giảm độ bền của cửa kính cường lực. Vì vậy bạn chỉ nên lựa chọn loại bản lề tương thích duy nhất với từng tải trọng và kích thước cửa.

Bản lề kính Hafele có giá không quá cao so với mặt bằng thu nhập hiện nay. Chính vì thế, lựa chọn bản lề kính Hafele là một lựa chọn thông minh, vừa rẻ vừa đẹp vừa bền.Chậu vòi Blanco Hafele